คีชปลาแซลมอนรมควัน

How To Cook Smoked Salmon Quiche - Step by Step

Smoked Salmon Quiche

คีชอาหารว่างของชาวฝรั่งเศส เป็นเมนูง่าย ใครยังไม่เคยรู้จักต้องลองทำ ใครต้องการเรียนรู้การทำอาหารแนะนำเลย อร่อย ง่าย ได้สุขภาพ ทานแล้วไม่อ้วน กับเมนูคีชปลาแซมอนรมควัน

คีชปลาแซลมอนรมควัน สูตรของเชฟเอียน พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย อยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหน สามารถทำตามวิดีโอสอนทำอาหาร เชฟเอียนสาธิตการทำเมนูนี้ สามารถทำตามทีละขั้นตอนได้ไม่ยากเลย มั่นใจได้ว่ารสชาดไม่น่าจะผิดเพี้ยน แตกต่างไปมากมายนักกับต้นฉบับฝีมือเชฟ ด้วยว่ามีการแนะนำส่วนผสมละเอียด บอกทั้งยี่ห้อและปริมาณอย่าชัดเจน
มร. นิค ไรท์ไบเออร์ หยิบยกเมนูนี้มานำเสนอในท็อปส์ มาร์เก็ต เดอะไรท์ช้อย ประจำสัปดาห์ วันที่ 24 มกราคม - 6 กุมภาพันธ์ 2561.

How To Cook by Chef - เมนูอร่อย ทำเองได้ที่บ้าน

ส่วนผสม สำหรับ 6 ที่

200 กรัมเนื้อปลาแซลมอนเทร้าท์นอร์เวย์รมควันสไลซ์
1 แพคแป้งพัฟฟ์เพสตรี้
5 ฟองไข่ไก่
1 ถ้วยวิปปิ้งครีม
1/2 ถ้วยชีสนมแพะ
1/2 ถ้วยเกาด้าชีสขูด
2 ช้อนโต๊ะผักชีลาวสับหยาบ
2 ช้อนโต๊ะต้นหอมซอย
1 ช้อนชาพริกไทย
2 ช้อนชาเกลือ

วิธีทำ

  1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส จากนั้นรีดแป้งพัฟฟ์เพสตรี้ให้เป็นแผ่นบางหนาประมาณครึ่งเซนติเมตร แล้วนำไปกรุลงพิมพ์สำหรับอบพาย ใช้ฟอยล์กรุทับด้านบน จากนั้นใส่เมล็ดถั่วแห้งลงไป เพื่อกันไม่ให้แป้งพัฟฟ์โป่งขึ้น แล้วจึงนำเข้าอบประมาณ 15 นาที พักไว้
  2. ในอ่างผสม ใส่ไข่กับวิปปิ้งครีมผสมให้เข้ากัน จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
  3. เรียงชิ้นปลาแซลมอนสไลซ์ลงที่ก้นพายที่อบไว้แล้ว ตามด้วยชีสนมแพะ จากนั้นเทส่วนผสมของไข่ลงไปในแป้งพาย โรยหน้าด้วยผักชีลาว ต้นหอมซอย และชีสขูด
  4. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 - 35 นาที หรือจนไข่เซตตัว และสีสวย ตัดเสิร์ฟขณะพายอุ่น
Chef Ian Pongthawat Chalermkitichai (Celebrity Chef of Thailand, Cook Guru of Tops market

Nick Reitmeier (Vice President Central Food Retail Company LTD.)

ความคิดเห็น

  1. ขอแสดงความคิดเห็น เรื่องการสะกดคำหน่อยนะครับ
    Sourcing ต้องพิมพ์อย่างนี้ หรือเปล่าครับ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ขอบคุณมากๆ เลยครับ
      ที่ช่วยสอดส่องเรื่องคำสะกด มีการแก้ไขให้เรียบร้อยแล้วนะครับ

      ลบ

แสดงความคิดเห็น