เนื้อตุ๋นแบบมองโกล

How To Cook Slow Cooker Mongolian Beef - Step by Step

Slow Cooker Mongolian Beef

เมนูเนื้อตุ๋นแบบมองโกล เหมาะสำหรับผู้รักอาหารแบบตะวันออก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อสัตว์ในซอสหวาน
เชฟเอียน พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย แนะนำส่วนผสม พร้อมทั้งสาธิตวิธีการทำเมนูนี้ทีละขั้นตอน อยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหน แนะนำให้ลงมือทำเลยครับ

เมนูเนื้อตุ๋นแบบมองโกลนี้ มร. นิค ไรท์ไบเออร์ หยิบยกมานำเสนอไว้ในโบรชัวร์ท็อปส์ มาร์เก็ต ประจำสัปดาห์ วันที่ 27 ธันวาคม 2560 - 9 มกราคม 2561
ได้เชฟเอียน สุดยอดเชฟอาหารตะวันตก แนวอินโนเวทีฟ เชฟไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก มาถ่ายทอดการทำเมนูนี้ให้เป็นการเฉพาะ.

How To Cook by Chef - เมนูอร่อย ทำเองได้ที่บ้าน

ส่วนผสม

500 กรัมสันคอวากิวหั่นเป็นชิ้นขนาด 1 นิ้ว
3 ช้อนโต๊ะแป้งข้าวโพด
2 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอก
1 ช้อนชาขิงสดบด
1 ช้อนชากระเทียมสดบด
3/4 ถ้วยซีอิ๊วขาว
3/4 ถ้วยน้ำเปล่า
1/2 ถ้วยน้ำตาลทรายแดง
1/2 ถ้วยแครอทขูดเส้น
2 ช้อนโต๊ะต้นหอมซอย
1 ช้อนโต๊ะงาขาวคั่ว
1 ถ้วยข้าวญี่ปุ่นหุงสุก

วิธีทำ

  1. นำเนื้อที่หั่น คลุกกับแป้งข้าวโพดให้ทั่ว ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
  2. ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ นำเนื้อที่คลุกแป้งข้าวโพดแล้วลงทอดให้เป็นสีเหลืองทองทั้งสองด้าน
  3. ใส่ขิงสดบด กระเทียมสดบด ซีอิ๊วขาว น้ำเปล่า และน้ำตาลทรายแดง คนให้ส่วนผสมเข้ากัน เคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณครึ่งชั่วโมง จนเนื้อนิ่ม
  4. ใส่แครอทขูดเส้นลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟบนข้าว โรยด้วยงาข้าวคั่วและต้นหอมซอย
Chef Ian Pongthawat Chalermkitichai (Celebrity Chef of Thailand, Cook Guru of Tops market

Nick Reitmeier (Vice President Central Food Retail Company LTD.)

ความคิดเห็น

  1. แจ้งครับ สังเกตุเห็นนามสกุลของเชฟเอียน ภาษาอังกฤษน่าจะพิมพ์ซ้ำกันนะครับ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ขอบคุณมากครับ
      ขณะนี้ ทางทีมงานเมนูอร่อย ทำเองได้ที่บ้าน แก้ไขเรียบร้อยแล้วครับ

      ลบ

แสดงความคิดเห็น