หมูชุบเกล็ดขนมปังทอด

How To Cook Pork Schnitzels - Step by Step

Pork Schnitzels

เมนูหมูชุบเกล็ดขนมปังทอด เป็นหมูทอดแบบออสเตรเลีย สำหรับชื่อเป็นภาษาอังกฤษ อ่านว่า ชะนิทเซ่ล ต้นฉบับออสเตรเลียเค้าใช้เนื้อลูกวัว เป็นเมนูขึ้นชื่อของเมืองเวียนนา
สำหรับวิธีการทำ ก็ง่ายมาก ทำตามวิดีโอสอนทำอาหาร ที่เชฟเอียน พงษ์ธวัช มาสาธิตการทำ ใช้เวลาไม่นานก็เรียบร้อยได้เป็นจานเด็ด อร่อยเริ่ด เลิศรส

หมูทอดแบบออสเตรเลีย ที่ว่า ทำออกมาแล้วหน้าตาใกล้เคียงกับทงคัตสึ หมูทอดของญี่ปุ่น เมนูง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน มีนำเสนอสำหรับลูกค้าท็อปส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต อยู่ในโบรชัวร์ประจำสัปดาห์ วันที่ 31 พ.ค. - 13 มิ.ย. 2560

How To Cook by Chef - เมนูอร่อย ทำเองได้ที่บ้าน

ส่วนผสม

2 ชิ้นสันนอกหมูเนเชอรัลสเต๊ก (ชิ้นละ 100 กรัม)
1 ถ้วยแป้งสาลี
2 ฟองไข่ไก่ออร์แกนิค
1 ถ้วยเกล็ดขนมปังบดละเอียด
1 ช้อนชาเกลือ
2 ช้อนชาพริกไทย
1 ลูกเลม่อน
2 ช้อนโต๊ะเนยสด
2 ช้อนโต๊ะน้ำมัน
2 ช้อนชาพาร์สลี่ย์สับ

วิธีทำ

  1. นำหมูสันนอกห่อพลาสติก ทุบให้เป็นแผ่นบางทั้งสองชิ้น ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย พักไว้
  2. เตรียมไข่ แป้งสาลี และเกล็ดขนมปัง จากนั้นนำหมูที่ทุบมาชุบแป้ง ชุบไข่ และคลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่วทั้งแผ่น ทำซ้ำอย่างนี้สองครั้งต่อชิ้น
  3. เตรียมกระทะก้นแบน ใส่น้ำมัน ใช้ความร้อนปานกลาง-สูง นำหมูทั้งสองชิ้นลงทอด จนเกือบเหลืองแล้วจึงใส่เนยลงไป กลับชิ้นหมูอีกด้าน ทอดจนเป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้น สะเด็ดน้ำมัน
  4. จัดเสริ์ฟพร้อมกับเลม่อน และพาร์สลี่ย์สับ
Chef Ian Pongthawat Chalermkitichai (Celebrity Chef of Thailand, Cook Guru of Tops market

Nick Reitmeier (Vice President Central Food Retail Company LTD.)

ความคิดเห็น