ซุปไก่ซอสขาวสไตล์ญี่ปุ่น

How To Cook Japanese White Chicken Stew - Step by Step

Japanese White Chicken Stew

เมนูซุปไก่ซอสขาวสไตล์ญี่ปุ่น สูตรอาหาร พร้อมวิธีการทำทุกขั้นตอนโดย เชฟเอียน พงษ์ธวัช สอนอย่างละเอียด ทำตามได้ง่ายๆ เสร็จเรียบร้อยได้เป็นซุปสไตล์ญี่ปุ่น หอม หวาน ซดคล่องคอ อุดมด้วยเนื้อไก่ และผัก ทานกับข้าวร้อนๆ รสดียิ่งนัก

เมนูนี้ทำง่าย สารอาหารครบถ้วน มร. นิค ไรท์ไมเออร์ ยกมาเป็นเอ็กซ์คลูชีฟเมนู สำหรับลูกค้าท็อปส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต อยู่ในโบรชัวร์ท็อปส์ มาร์เก็ต ประจำสัปดาห์ วันที่ 16 - 29 ส.ค. 2560.

How To Cook by Chef - เมนูอร่อย ทำเองได้ที่บ้าน

ส่วนผสม สำหรับ 2 ที่

300 กรัมเนื้ออกไก่หั่นเต๋า
1/4 ถ้วยสโมคเบคอนหั่นเต๋า
1/2 ถ้วยหอมใหญ่สไลด์
1/2 ถ้วยแครอทหั่นเต๋า
1/2 ถ้วยบรอกโคลีหั่นลวก
1 ถ้วยมันฝรั่งหั่นเต๋าใหญ่
2 ช้อนโต๊ะข้าวโพดเมล็ด
1 ช้อนโต๊ะเนยสด
1 ช้อนโต๊ะแป้งสาลี
300 กรัมนมสด
100 กรัมครีม
2 - 3 ใบใบเบย์
500 มล.น้ำสต็อกไก่
เกลือและพริกไทยเล็กน้อยสำหรับปรุง

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง นำเบคอนหั่นเต๋าลงทอดให้เหลือง จากนั้นใส่เนย และอกไก่ที่หั่นเตรียมไว้ลงไปผัดให้ไก่สุกเล็กน้อย
  2. ใส่เนย นำมันฝรั่งและหอมใหญ่ผัดให้นิ่ม จากนั้นใส่แป้งสาลีลงไป ใส่แครอทลงไปผัด ตามด้วยน้ำสต็อกไก่ ใบเบย์ ต้มจนเดือดจากนั้นลดไฟลงใช้ไฟอ่อน เคี่ยวไปจนผักทั้งสองสุก
  3. นำครีมและนมใส่ลงไปในหม้อที่ต้มผักไว้ ใช้ไฟกลาง ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ตั้งไฟจนส่วนผสมเดือดและเข้าเนื้อดี ใส่บรอกโคลีที่ลวกลงไป ตามด้วยเมล็ดข้าวโพดต้ม จัดเสริ์ฟพร้อมข้าวญี่ปุ่น
Chef Ian Pongthawat Chalermkitichai (Celebrity Chef of Thailand, Cook Guru of Tops market

Nick Reitmeier (Vice President Central Food Retail Company LTD.)

ความคิดเห็น