ชิสซี่ คอร์นด็อก

How To Cook Cheesy Corn Dog - Step by Step

Cheesy Corn Dog

เมนูชิสซี่ คอร์นด็อก เป็นเมนูไส้กรอกสุดอร่อย ทำง่าย และรับประทานง่าย เหมาะจะทานเป็นอาหารเช้า หรืออาหารว่าง
เชื่อว่าอาหารง่ายๆ จากไส้กรอก ใครก็ชอบ เด็กเล็ก ลูกน้อย แม้แต่เราผู้ใหญ่ หนีความน่าเบื่อซ้ำซากจำเจด้วยการใส่ไอเดีย เชฟเอียนมาครีเอทชิสซี่ คอร์นด็อกให้เมนูไส้กรอก สามารถทำตามได้ไม่ยาก ให้เราอร่อยได้ทุกโอกาส ทุกเวลา

เชฟเอียน พงษ์ธวัช สาธิตวิิดีโอสอนทำอาหาร จากเมนูชิสซี่ คอร์นด็อก ทีมร. นิค ไรท์ไบเออร์ หยิบมาฝากลูกค้าท็อปส์ มาร์เก็ต ประจำสัปดาห์ วันที่ 29 พ.ย. - 12 ธ.ค. 2560.

How To Cook by Chef - เมนูอร่อย ทำเองได้ที่บ้าน

ส่วนผสม สำหรับ 3 ที่

3 แท่งไส้กรอกแฟรงค์เฟิร์ทเทอร์
3 แผ่นเชดด้าร์ชีสชนิดแผ่น
3 ถ้วยแป้งขนมปัง
2 ช้อนโต๊ะโพเลนต้า
2/3 ถ้วยน้ำตาล
2 ช้อนชาเกลือ
3 ฟองไข่ไก่ออร์แกนิค
1 1/4 ถ้วยน้ำมันสำหรับทอด
1 ขวดนมสด
5 ไม้ไม้เสียบลูกชิ้น
ซอสมะเขือเทศตามชอบ
มัสตาร์ดตามชอบ

วิธีทำ

  1. นำเชดด้าร์ชีสชนิดแผ่นไปพันให้รอบไส้กรอก จากนั้นไม้เสียบลูกชิ้นมาเสียบที่ไส้กรอก แล้วนำไปพักไว้ในตู้เย็น
  2. นำหม้อตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมันไว้สำหรับรอทอด
  3. จากนั้นนำส่วนผสมที่เหลือผสมรวมกัน ตีให้ส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียว แล้วนำส่วนผสมที่ได้เทใส่ภาชนะหรือแก้วทรงสูง
  4. จากนั้นนำไส้กรอกจุ่มลงในส่วนผสมให้ท่วม แล้วนำไปทอดจนสุกประมาณ 5 นาที หรือเป็นสีเหลืองทอง จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ และมัสตาร์ด
Chef Ian Pongthawat Chalermkitichai (Celebrity Chef of Thailand, Cook Guru of Tops market

Nick Reitmeier (Vice President Central Food Retail Company LTD.)

ความคิดเห็น