เบคอน แม็กแอนด์ชีส

How To Cook Bacon Mac & Cheese - Step by Step

Bacon Mac & Cheese

เมนูเบคอน แม็กแอนด์ชีส สำหรับนักทานผู้ชื่นชอบเบคอน มักกะโรนี และชีส ปรุงเสร็จรับประทานความฟิน ใครอยากรู้ว่าทำอย่างไรไปดูวิธีการทำกันได้เลยครับ

เชฟเอียนมาถ่ายทอดวิธีการทำเมนูอร่อยง่ายๆ ให้ทุกคนทำตามได้แบบง่ายๆ เหมาะมากสำหรับปาร์ตี้เล็กๆ ทานพร้อมกันกับครอบครั้วหรือเพื่อนฝูง เป็นสูตรสำหรับ 10 ที่
สูตรอาหารเบคอน แม็กแอนด์ชีสนี้ มีแนะนำไว้ในท็อปส์ มาร์เก็ต ประจำสัปดาห์ที่ 47 - 48 วันที่ 15 - 28 พ.ย. 2560.

How To Cook by Chef - เมนูอร่อย ทำเองได้ที่บ้าน

ส่วนผสม สำหรับ 10 ที่

10 เส้นสโมคเบคอนสุก
2 ช้อนโต๊ะเบคอนทอดสับ
1 แพคเส้นมักกะโรนีต้มสุก
1 ถ้วยเอลเลวีฆ์ ครีมสำหรับทำอาหาร
2 ช้อนโต๊ะเนยจืด
1 ถ้วยเชดด้าร์ชีสขูด
1 ถ้วยพาร์เมซานชีิสขูด
1/2 ช้อนชาเกลือ
1/2 ช้อนชาพริกไทยดำ
1 ช้อนโต๊ะพาสลี่ย์สับละเอียด

วิธีทำ

  1. ตั้งไฟเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
  2. นำเนยละลายและครีมใส่หม้อ แล้วนำไปตั้งไฟอ่อนๆ พอครีมร้อนใส่ชีสทั้งสองตัวลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย จากนั้นนำมักกะโรนีที่ต้มไว้แล้วใส่ลงไปในหม้อ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  3. โรยหน้าด้วยพาสลี่ย์สับ และเบคอนทอด
  4. นำเบคอนชนิดแผ่นใส่ลงไปในถาดอบมัฟฟินกลมขนาด 3 นิ้ว ให้มีลักษณะเป็นวงกลม แล้วจึงตักส่วนผสมมักกะโรนีที่ทำเสร็จแล้วใส่ลงไปตรงกลางของเบคอน จากนั้นนำเข้าเตาอบประมาณ 5 - 10 นาที ให้ด้านหน้าของมักกะโรนีมีสีน้ำตาลอ่อน พักไว้ให้เย็นลง นำออกจากพิมพ์ และจัดเสิร์ฟ
Chef Ian Pongthawat Chalermkitichai (Celebrity Chef of Thailand, Cook Guru of Tops market

Nick Reitmeier (Vice President Central Food Retail Company LTD.)

ความคิดเห็น